Cách Vệ Sinh Phòng Ngủ

Để có căn phòng sạch sẽ mà không tốn mấy sức dọn dẹp, bạn hãy tham khảo cách làm trong bài viết này

Bạn hãy luôn nhớ giặt vỏ chăn và vỏ gối hai tuần một lần với một chất giặt tẩy dạng nhẹ (như OMO chẳng hạn) nhằm loại bỏ hết vết bẩn, vi khuẩn và để giường luôn mềm mại ấm áp, dễ đi vào giấc ngủ nhé!

Khi có khách tới thăm, có phải bạn sẽ nhanh chóng dọn dẹp căn phòng trước khi họ đến vì bạn không muốn để người khách nhận ra sự bừa bộn của mình phải không? Ai cũng từng ở trong tình huống này. Nhất là vào những lúc bạn mỏi mệt, buồn ngủ, bạn sẽ không có tâm trạng dọn dẹp khi cơn buồn ngủ kéo tới và ngay lập tức chỉ muốn chui vào trong chăn ấm, đệm êm. Nhưng hãy chú ý, nếu không thường xuyên dọn dẹp thì ngày qua ngày, đống quần áo trong tủ của bạn sẽ lần lượt bị lôi ra và chất đầy trên giường ngủ hay do tiện tay bạn sẽ vứt mỗi nơi một ít đấy! Liệu dọn dẹp phòng ngủ có phải là công việc bạn thích làm nhất không? Câu trả lời chắc chắn là không! Nhưng đây hoàn toàn không phải là công việc khó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các mẹo dọn dẹp phòng đơn giản với các bí quyết dọn phòng ngủ nhanh, giúp bạn không bị căng thẳng, uể oải và nản chí với công việc nhà này:

                Trước Khi Bắt Đầu Làm Vệ Sinh Phòng Ngủ

Trước khi sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí trên giá hay lau sạch các bề mặt bám bụi thì công việc đầu tiên nên làm là chỉnh lại giường ngủ của bạn (bạn có thể thay ga gối và ga giường – bạn có nhớ lần cuối cùng làm công việc này là khi nào không?) Tại sao chỉnh lại giường ngủ lại quan trọng trong việc dọn dẹp phòng ngủ? Vì hai lí do sau: Trước tiên, khi chiếc giường đã trở nên gọn gàng, bạn sẽ có thêm động lực để nhanh chóng xử lí tiếp các chỗ bừa bãi khác trong phòng. Lí do thứ hai là, chiếc giường chiếm diện tích lớn nhất trong phòng nên bạn có thể để tạm đồ lên đó thay vì vứt lung tung khắp sàn nhà.

                  Hãy Sắp Xếp Gọn Gàng Mọi Thứ

Bạn nên bắt tay vào dọn dẹp nền nhà để trông được gọn gàng đẹp mắt. Bạn không muốn bị vấp phải chiếc dép để không đúng chỗ trên sàn vào nửa đêm, hay khi hút bụi thì liên tục bị vướng vào các đồ vật trên sàn đúng không? Do đó bạn đừng vứt quần áo mỗi nơi một chiếc, hãy cất trong tủ và nếu cần nên treo cẩn thận trên mắc áo. Cũng tương tự với sách vở và giày dép và các đồ kẹp tóc, gương, lược và đồ trang điểm. Nếu có thứ chưa biết cất vào đâu, bạn hãy quy định một chỗ để cho nó. Không quá phức tạp để xử lí việc này! Nếu bạn có thói quen hay treo nhiều quần áo sau cánh cửa thì bạn hãy kiểm tra và lọc ra những thứ nào không cất được vào đâu. Hãy tư duy một cách khoa học, nghiêm khắc với bản thân và thực hiện đúng cam kết với chính mình về sự ngăn nắp thì mọi thứ đâu sẽ lại vào đấy thôi!

                 Cách Vệ Sinh Đồ Đạc Phòng Ngủ

Làm vệ sinh phòng không chỉ là mỗi dọn dẹp cho gọn, bạn cần làm sạch mọi thứ một cách kỹ càng. Mọi thứ không quá khó khăn như bạn tưởng đâu. Để làm vệ sinh phòng, bạn cần lau sạch các bề mặt như gỗ, nhựa hay mặt kính. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm và nước sạch để lau và đợi khô rồi mới đặt lại các đồ vật lên trên. Nếu thấy có các vết bẩn đồ ăn (như do bạn nằm ăn trên giường dây ra) thì hãy dùng một lượng nhỏ nước rửa chén bát hoặc chất giặt tẩy (như Sunlight hoặc OMO) để làm mềm vết bẩn trước khi cho vào giặt máy. Nếu cần làm sạch các bề mặt gỗ hay kính thì bạn cần chú ý hơn để lau cho chúng trở nên sáng bóng. Chỉ cần sử dụng đúng loại chất vệ sinh phù hợp với từng dạng bề mặt – hãy tuân theo các chỉ dẫn trên nhãn mác và dùng thử trên một diện tích nhỏ, khuất trước.

                Hút Bụi Lại Căn Phòng

Hãy gạch những đầu việc bạn mà đã làm xong trong danh sách các công việc cần dọn dẹp, ví dụ như: căn phòng đã được dọn gọn gàng và hết bừa bãi – xong. Đồ đạc cũng đã lau sạch – xong. Và chỉ còn hai công việc cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua! Trước hết, hãy dùng khăn mềm và lau sạch trần nhà bởi bạn không muốn nửa đêm tỉnh dậy bỗng nhìn thấy một con nhện to trên trần nhà phải không? Tiếp theo là hãy hút bụi kỹ căn phòng của bạn để lau sạch bụi và khử mùi hôi. Việc hút bụi có thể giúp cải thiện tốt giấc ngủ của bạn bởi việc loại bỏ bụi bẩn sẽ ngăn ngừa được nguyên nhân gây nên ngứa dị ứng, vì thế bạn hãy đừng quên bước hút bụi quan trọng này nhé!

          Các điểm chính:

  1. 1.Chỉnh lại giường ngủ, thay ga gối, ga giường mới để có giấc ngủ ngon và sâu.
  2. 2. Sắp xếp nền nhà gọn gàng, cất mọi thứ vào đúng vị trí của nó.
  3. 3. Lau sạch các bề mặt với các sản phẩm vệ sinh phù hợp với từng dạng chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại.
  4. 4. Việc cuối cùng là hút bụi lại căn phòng để khử sạch vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong phòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*