Cách Vệ Sinh Sàn Nhà

Mẹo Làm Sạch Sàn Bê Tông, Đá Granite, Gỗ, Gạch Nung, Đá Hoa và Sàn Gỗ Công Nghiệp.

Không phải bề mặt nào cũng có thể vệ sinh một kiểu như nhau, với mỗi chất liệu khác nhau sẽ cần mẹo riêng đấy. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách nhé!

Sàn lát bằng đá hoa có thể được vệ sinh với nước lau sàn bình thường. Tuy nhiên, những mạch vữa giữa các ô lại cần cách xử lý đặc biệt – dùng một bàn chải mềm với nước tẩy để cọ sạch các rãnh gạch và bạn sẽ có một sàn nhà bóng loáng! Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác và dùng thử sản phẩm trên một phạm vi hẹp trước bắt đầu nhé.

Giữ cho sàn nhà sạch sẽ chẳng phải là việc dễ, đặc biệt nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh những loại sàn nhà thông dụng nhất. Bạn sẽ sớm thành thạo nhiều phương pháp xử lý các loại sàn nhà khác nhau!

Cách Làm Sạch Sàn Bê Tông

Sàn bê tông ngày càng phổ biến trong mỗi ngôi nhà bởi chúng có chi phí thấp, ít hư hỏng và rất bền. Dù sàn bên trong ngôi nhà bạn không phải là bê tông thì hầm để xe hoặc sân thềm rất có thể làm từ vật liệu này và bạn cũng phải vệ sinh chúng sau một thời gian. Khi vệ sinh sàn bê tông, bạn hãy nhớ:

Sàn bê tông có thể được mài để trở nên sáng bóng. Nếu biết cách, bạn có thể thuê máy về mài còn nếu không hãy gọi thợ xây dựng.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Granite

Chất liệu sàn đá nhìn rất đẹp nhưng chúng cũng dễ dàng bị trầy xước nếu không biết cách bảo quản đá granite:

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ

Gỗ, cũng như nhiều vật liệu tự nhiên khác, có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Trước khi làm vệ sinh sàn gỗ, bạn phải biết liệu sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp dầu chống thấm nước hay chưa.

Nếu mặt sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp chống thấm, bạn có thể lau sàn kỹ hơn:

Với mặt sàn không quét lớp chống thấm:

 Cách Làm Sạch Sàn Gạch Nung

Gạch nung là lựa chọn lý tưởng cho khu bếp, phòng tắm và những chỗ thường đi lại nhiều. Bạn có thể vệ sinh sàn gạch nung bằng cách:

Cách Làm Sạch Sàn Đá Hoa

Đá hoa là loại vật liệu lát sàn tốt cho những khu vực bạn sử dụng thường xuyên và có thể bị ướt như bếp ăn, nhà tắm hoặc hành lang. Việc làm sạch sàn đá hoa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu nó được quét dọn hàng ngày. Mỗi tuần một lần, bạn hãy dùng cây lau nhà nhúng với nước đã hòa cùng chất lau sàn để làm vệ sinh.

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Công Nghiệp

Chắc bạn cũng đang thắc mắc về cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp là một chất liệu nhân tạo được giả vân gỗ, đá hoặc nhái theo những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp thường được làm từ chất liệu tổng hợp nên khá bền và dễ dàng bảo quản. Bạn có thể dùng nước lau sàn thông thường để làm vệ sinh nhưng phải giữ cho sàn khá khô vì quá nhiều nước sẽ khiến cho nó bị biến dạng hoặc phồng rộp đấy.

Các điểm chính:

  1. 1. Để làm sạch sàn bê tông, bạn chỉ cần quét bụi và lau sàn bằng hoá chất cọ bê tông, rồi để khô tự nhiên. Bạn cũng có thể mài sàn bê tông để nó trở nên sáng bóng.
  2. 2. Để làm sạch đá granite, bạn cũng cần loại hoá chất làm sạch đá xẻ và lau bằng khăn mềm để tránh bị trầy xước sàn.
  3. 3. Nước lau sàn thông thường có thể được dùng để làm sạch sàn đá hoa, sàn gỗ công nghiệp và sàn gạch nung.
  4. 4. Đối với sàn gỗ, bạn nên sử dụng đúng loại nước lau sàn dành riêng cho sàn gỗ để tránh việc gỗ bị phồng rộp, và cũng đừng nên để sàn bị đọng nước quá lâu.