MẸO LÀM SẠCH GIÀY

        Làm sạch giày tưởng chừng là việc đơn giản ai cũng có thể làm nhưng với giầy trắng và giầy da thì không dễ 

           Đôi giày yêu thích của bạn đã bị lấm bẩn và ố màu, bạn đang tìm cách để ‘cứu sống’ nó, chỉ với một vài mẹo làm sạch giày sau bạn sẽ biến đôi giày cũ trở nên đẹp như mới.

    Làm sạch giày với thuốc tẩy hoặc chanh tươi 

       Phương pháp làm sạch này chỉ áp dụng với giày vải. Đầu tiên, bạn phải đeo găng tay cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc tây. Bạn chấm thuốc tẩy trực tiếp lên vết bẩn trên giày và tất nhiên chấm nhẹ hơn ở các khu vực khác để tránh tình trạng không đều màu. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể mua thuốc tẩy ở các hàng tạp hóa. Cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Chà mạnh miếng chanh tươi để làm sạch vết bẩn rồi dùng bàn chải chà qua. Để nước chanh trên giày khoảng 15-20’ để axit trong chanh phát huy tác dụng, sau đó giặt lại với nước sạch
.

     Làm sạch giày với kem đánh răng tẩy trắng hoặc tẩy bút chì

Kết quả hình ảnh cho kem đánh răng
Lấy một lượng kem đánh răng tẩy trắng để bôi vào vết bẩn, để khoảng 10’ rồi dùng bàn chải chà qua. Tiếp theo dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch kem đánh răng trên bề mặt giày. Lặp lại công đoạn này cho đến khi đôi giày trắng trở lại như mới. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng cả với giày da, giả da. Hơn nữa, cách này khá đơn giản và không mất thời gian. Bạn dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn trên giày.

Mẹo làm sạch giầy hiệu quả

Mẹo làm sạch giày sạch hiệu quả với các nguyên liệu quanh ta

   Làm sạch giày với máy giặt hoặc sơn móng tay

Kết quả hình ảnh cho máy giặt
Bạn có thể sử dụng máy giặt để làm mới đôi giày của mình. Ngâm giày khoảng 10’, giặt với chế độ ngắn nhất và sử dụng nước nóng. Trước khi cho vào máy giặt bạn nên sử dụng túi giặt để tránh làm hỏng giày. Những vết xước trên giày da hay giày giả da sẽ là nơi để bụi bẩn, bùn đất giắt vào và khó có thể làm sạch. Với trường hợp này, bạn dùng bàn chải đánh răng, đánh sạch hết bụi bẩn trong vết xước, bôi si trắng lên vết xước , chờ khô rồi dùng sơn móng tay trong suốt quét một lượt thật mỏng rồi để khô qua đêm. Với trường hợp giày da bị ‘nổ da’ bạn cũng có thể sử dụng sơn móng tay quét vào những chỗ sắp nổ, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của đôi giày. Có rất nhiều mẹo vệ sinh hay, hãy truy cập vào vesinhcantho.com để sưu tầm những mẹo vặt gia đình hay nhất.


Công ty Dịch Vụ Vệ Sinh Cần Thơ

Địa chỉ: số 24, đường A4, KDC Hưng Phú 1, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TPCT

Điện thoại: 0932 84 72 82

website: www.vesinhcantho.com

mail lienhevesinhcantho@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*