Những Mẹo Giúp Bạn Dọn Dẹp Nhà Cửa Để Trở Nên Ngăn Nắp

               Những mẹo hữu ích giúp bạn sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa của mình thật gọn gàng và ngăn nắp. Hãy cùng đọc và làm theo!

             Chìa khóa để sắp xếp nhà cửa gọn gàng nằm ở chỗ bạn phải phân ra thành nhiều việc nhỏ – ví dụ như dọn dẹp theo các phòng. Hãy xử lý tổng thể bằng cách chia công việc phải làm thành nhiều phần nhỏ và bạn sẽ sớm học được cách làm cuộc sống trở nên ngăn nắp ngay trong chính ngôi nhà của mình.  

                Nếu muốn có nhà cửa gọn gàng, tất cả những gì bạn cần làm là rèn cho mình ý thức và tính kỷ luật tốt. Điều này không khó như chúng ta vẫn tưởng! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẹo vặt hay mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa – có thể bạn sẽ học được những cách khiến cho cuộc sống cũng như ngôi nhà mình trở nên ngăn nắp hơn!

               Sắp Xếp Cho Bếp và Phòng Tắm

             Phòng bếp và phòng tắm đều được sử dụng hàng ngày, do đó hai phòng này rất dễ trở nên bừa bộn. Hãy sắp xếp lại chúng theo những lời khuyên dưới đây:

 • – Ít nhất mỗi lần một tuần, hãy kiểm tra tủ lạnh và tủ bếp để loại bỏ những đồ ăn mà bạn không còn cần tới hoặc những thực phẩm đã hết hạn. Những đồ ăn chưa quá hạn nhưng nếu bạn không dùng tới thì có thể mang cho bạn bè hoặc hàng xóm.
 • – Hàng ngày, bạn nên chắc chắn mọi chén bát, đũa thìa đều đã được rửa sạch, phơi khô và cất dọn. Nên có một tủ bếp riêng để cất những món đồ này.
 • – Cũng vậy, trong phòng tắm của bạn nên có tủ riêng để các đồ dùng bàn chải cá nhân của mỗi thành viên, kem đánh răng, xà bông, dầu gội, khăn tắm, cuộn giấy vệ sinh cũng như chỗ để cất những đồ dùng dự trữ. Vài tuần một lần, bạn hãy kiểm tra ngăn tủ phòng tắm để biết mình còn và có những gì. Loại ra những món đồ hết hạn hoặc không sử dụng và bỏ đi.
 • – Trong khi sắp xếp lại những phòng này, hãy đồng thời lau sạch bụi trên giá, mặt bàn và các ngăn tủ với một sản phẩm vệ sinh như kem tẩy rửa đa năng Cif.

        Sắp Xếp Nhà Cửa cho Phòng Ngủ và Phòng Khách

             Những phòng khác của bạn cũng nên được dọn dẹp một cách thường xuyên. Dưới đây là một số bước quan trọng để giữ cho phòng ngủ và phòng khách luôn được ngăn nắp:

 • – Đừng để quần áo chất đống trên sàn nhà hay trên giường ghế. Hãy cất chúng vào đúng vị trí như trong ngăn kéo, tủ hoặc các ngăn kệ. Quần áo bẩn phải được cho vào túi đựng đồ cần giặt.
 • – Vài ngày một lần, hãy dọn dẹp phòng khách của bạn. Cất gọn những thứ bừa bãi, dựng lại các gối tựa ngay ngắn và bỏ đi những thứ không dùng (chẳng hạn như báo và tạp chí cũ).
 • – Cứ mỗi mùa, kiểm tra tủ quần áo và loại bỏ những đồ bạn không còn mặc. Quần áo không còn vừa hay không thích nữa có thể tặng lại cho bạn bè hoặc đem làm từ thiện. Quần áo quá cũ thì bạn có thể dùng làm giẻ lau.

               

               Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10-20 phút để dọn dẹp một phòng, nhưng càng để mọi thứ chất đống bạn sẽ càng tốn công sắp xếp lại. Hãy lạc quan và giữ quy củ trong việc làm ngăn nắp lại nhà cửa từng chút mỗi ngày – đó chính là bí quyết quản lý và sắp xếp nhà cửa và là cách làm cho cuộc sống của bạn trở nên ngăn nắp!

       Những Bước Chính:

 1. – Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất. Sắp xếp lại một ngăn tủ hay một giá sách là cách tốt nhất để khởi động. Tiếp theo đó, bạn có thể chuyển sang những việc khác lớn hơn.
 2. – Dọn dẹp từng phòng một.
 3. – Để trở nên ngăn nắp hơn, nhân cơ hội đang dọn dẹp này bạn hãy lau chùi luôn các bề mặt có bụi bẩn bám trong nhà.
 4. – Nếu thấy vật dụng gì không cần nữa, hoặc là bạn có thể đem bán ve chai, hoặc cho người khác, nếu không thì phải vứt bỏ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*