QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ MỚI: SẠCH SẼ – NHANH CHÓNG – KHỬ MÙI SƠN

Thực sự, khi bước vào những căn nhà mới xây khá là khó chịu. Nào là mùi tường nhà mới sơn, bụi bẩn, vết xi măng nham nhở, khiến chỉ nhìn thôi là bạn đã cảm thấy không thoải mái và hài lòng rồi. Vậy, bạn có muốn tìm hiểu quy trình vệ sinh nhà mới nhanh và chuẩn sạch để cho ngôi nhà mình trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn không?

TẠI SAO CẦN PHẢI VỆ SINH NHÀ MỚI XÂY THEO QUY TRÌNH?

Khi vào giai đoạn hoàn thiện nhà mới rồi, chắc chắn công việc dọn vệ sinh là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người lại đưa ra thắc mắc, dọn thì dọn thôi, cần gì phải theo một quy trình cho cứng nhắc, cứ thấy đâu bẩn dọn đó có phải nhanh hơn không? Đã có rất nhiều mang theo suy nghĩ đó khi dọn nhà mới, và cuối cùng công việc dọn nhà tốn gấp đôi, thậm chí gấp ba khi dọn nhà theo quy trình.

Chà sàn công nghiệp
Chà sàn gạch bằng máy vệ sinh công nghiệp
Hút bụi, hút nước bẩn bằng máy hút bụi công nghiệp
Hút bụi, hút nước bẩn bằng máy hút bụi công nghiệp

Khi bạn theo một quy trình vệ sinh nhà mới, bạn sẽ biết cách dọn và xử lý khu vực nào trước, khu vực nào sau thì khi dọn nhà mới nhanh và sạch luôn được. Bạn cứ thử suy nghĩ xem, trên ô cửa kính có nhiều bụi mà nhà bạn có tới ba, bốn tầng, bạn sẽ leo từ tầng một lên đến tầng ba để lau mỗi kính, sau đó mới đi lau sàn thì thà rằng bạn lau kính và lau sàn nhà ở từng tầng cho dứt điểm, rồi mới lên tầng trên có phải nhanh hơn không?

Dọn nhà thì cần phải theo một quy trình nhất định chứ không phải là thích đâu dọn đó. Nếu dọn vệ sinh nhà mới như thế này, vừa mất sức, vừa tốn thời gian mà công việc vệ sinh cũng không hiệu quả. Đó cũng là lý do vì sao, bạn nhất định phải vệ sinh nhà mới theo đúng quy trình.

QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ MỚI NHANH VÀ CHUẨN SẠCH.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Để quá trình vệ sinh nhà mới diễn ra được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ vệ sinh cần thiết. Tại vì vệ sinh nhà mới khác với việc vệ sinh nhà đã sử dụng, nên bạn cần phải kiểm tra xung quanh căn nhà xem những dụng cụ nào, chất tẩy rửa nào cần dùng đến. Bởi nhà mới xây còn gạch, còn vữa, còn vết sơn rơi vãi trên sàn nhà, không kiểm tra trước, khi vệ sinh chuyện thiếu dụng cụ vệ sinh là điều khó tránh.

Một số dụng cụ vệ sinh cần thiết khi bạn làm vệ sinh nhà mới cần dùng đến đó là: chổi quét, dẻ lau, túi dọn rác,…. và nên lưu ý trước khi dọn nhà, nên kê gọn đồ đạc lại một góc để công việc vệ sinh sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhé!

Chuẩn bị những thiết bị vệ sinh cần thiết.

QUY CÁCH THỰC HIỆN VỆ SINH NHÀ MỚI:

1. Chuẩn bị máy móc, dụng cụ chuyên dụng, hóa chất, nhân lực
2. Tiến hành quét và thu gom rác, phế thải đổ đúng nơi quy định
3. Quét dọn, hút sạch bụi bẩn, đất, cát
4. Tổng vệ sinh hệ thống đèn, ổ cắm điện, thiết bị Pccc
5. Xử lý các vết ố, vết kẹo cao su, sơn nước, sơn dầu, các vết keo bám trên tường, sàn nhà
6. Lau kính mặt trong và các khung kính bằng nước chuyên dụng
7. Tiến hàng chà sàn bằng máy công nghiệp
8. Hút nước bẩn trên bề mặt sàn bằng máy hút nước công nghiệp
9. Tiến hành lau khô bề mặt sàn bằng cây lau chuyên dụng
10.Tổng vệ sinh hệ thống cầu thang, nhà vệ sinh
11.Tổng vệ sinh lau kính mặt ngoài và các khung kính bằng nước vệ sinh chuyên dụng
12.Tiến hành kiểm tra chất lượng các công đoạn đã làm, chỉnh sửa nếu khách hàng yêu cầu
13. Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng….

Nguyên tắc làm vệ sinh: làm từ trên cao ( trần nhà, thiết bị trên tường, ốp tường, tủ kệ, bàn ghế, giường, cửa sổ, vách ngăn, tranh ảnh,… ) đến dưới thấp ( len tường, sàn nhà, phiểu thoát nước, …)

Tiến hành vệ sinh:

  • Vệ sinh khu vực bên trong phòng trước

Trong phòng cũng không có quá nhiều thứ để trưng bày, nhất là trước khi dọn vệ sinh bạn đã kê gọn sa lông, bàn, ghế gọn vào một chỗ rồi, nên việc vệ sinh phòng khách cũng không quá khó khăn. Công việc đầu tiên là bạn cần phải vệ sinh trần nhà trước, bởi nếu vệ sinh trần nhà sau cùng, bụi bẩn rơi xuống lại mất công dọn lại.

Với sàn nhà, bạn nên làm sạch sàn nhà bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng, với những vết bẩn cứng đầu, khi bạn lau mà không đi hết thì hãy lấy dao nhỏ từ từ cậy lên, lưu ý là không nên dùng sức quá mạnh tránh làm xước sàn nhà nhé. Sau đó dùng máy chà sàn để làm sạch và dùng khăn, máy thổi khô để làm khô sàn nhà, không để ứ đọng nước.

  • Vệ sinh cửa

Khi vệ sinh nhà mới, khu vực mà bạn cần chú ý và làm sạch nhất là vệ sinh cửa sổ, cửa ra vào. Với những ô cửa kính hay cửa làm bằng gỗ, nhôm kính thì bạn cần phải lấy khăn lau sạch và tỉ mỉ từng chi tiết trên cửa.

Với cửa làm bằng gỗ, bạn nên lấy một khăn tay ẩm để lau sạch bụi bẩn, còn với cửa kính hãy lấy chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Một trong những lưu ý nhỏ khi vệ sinh nhà là nếu nhà bạn có nhiều tầng, thì hãy từ từ dọn sạch từng tầng một để tránh mất thời gian nhé.

  • Vệ sinh xung quanh nhà

Xung quanh nhà mới xây chắc chắn vẫn còn cát, xi măng, gạch, vữa do đó khi vệ sinh khu vực này bạn cũng cần chú ý để quá trình vệ sinh được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn lựa chọn một khu vực góc nhà, lấy xe lôi bỏ gạch lên và vận chuyển, xếp gạch, xi măng, cát còn thừa để gọn tại khu vực đó, để sau này có việc cần dùng đến thì bạn vẫn có đồ để sửa sang. Tuyệt đối là không được để bày ra trước khu vực cổng nhà nhé.

Với những vết xi măng, vữa hay vết sơn rơi xuống xung quanh, bạn lấy những dụng cụ chuyên dụng để chà cho sạch, quét bụi bẩn rồi dùng vòi nước để rửa đi.

Kiểm tra và tổng kết

Sau khi bạn đã dọn xong tất cả mọi khu vực trong nhà của mình thì bạn kiểm tra lại một lượt nữa xem còn chỗ nào chưa sạch, cần phải vệ sinh lại hay không? Nếu mọi khu vực đều đã sạch thì bạn đã hoàn thành công việc rồi.


Với diện tích rộng lớn, bạn không có thời gian và máy móc, dụng cụ và chuyên môn để làm vệ sinh sạch sẽ, tươm tấc, thơm tho, diệt khuẩn trước khi vào ở.

+ Bạn đang cần tìm một Dịch vụ vệ sinh Chuyên nghiệp – Nhanh chóng – Tiết kiệm?
+ Công ty bạn luôn bận rộn nên không có nhiều thời gian để vệ sinh văn phòng?
+ Công ty không phải đầu tư máy móc, thiết bị và nhân công để phục vụ vệ sinh hằng ngày, định kỳ và cuối năm
+ Bạn đang lựa chọn một Công ty cung cấp Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, nhưng không dễ để tìm được một Công ty vừa ý cả về chi phí lẫn chất lượng?
+ Bạn cần tổng vệ sinh văn phòng chi tiết từ A đến Z, nhưng không biết liên hệ ai? hoặc phải liên hệ nhiều đơn vị để phục vụ tổng vệ sinh cuối năm?
  Chỉ cần gọi ngay đến số điện thoại 0292 6532 999 – 0932 84 7282 để được tư vấn trực tiếp dịch vụ.

Gọi ngay cho chúng tôi để tận hưởng dịch vụ làm sạch, vệ sinh Chuyên nghiệp – Hiện đại – Uy tín – Giá tốt nhất tại Cần Thơ !

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 24, Đường A4, KDC Hưng Phú 1, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TPCT (Cổng sau Big C Cần Thơ)

Điện thoại: 0292 65 32 999 – 098 919 9292  – 0932 84 72 82

Website: www.vesinhcantho.com

Email: lienhevesinhcantho@gmail.com


CÁC DỊCH VỤ TOÀN DIỆN – VỆ SINH GIA NGUYỄN CUNG CẤP:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*