TOP 6 PHẦN MỀM ĐỌC PDF TỐT NHẤT TRÊN WINDOWS

Top 6 phần mềm đọc PDF tốt nhất trên Windows

Adobe Reader không phải phần mềm đọc file PDF duy nhất, bạn còn rất nhiều sự lựa chọn khác nhau không hề thua kém cả về giao diện và tính năng. Các phần mềm đọc file PDF thay thế được đề cập dưới đây rất đa dạng, từ loại dung lượng nhẹ, giao diện đơn giản, chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là hiển thị nội dung trên tài liệu PDF cho đến các ứng dụng đầy đủ tính năng hơn như chèn chú thích và đánh dấu.

Top 6 phần mềm đọc PDF tốt nhất trên Windows

  1. Foxit Reader

 

Foxit Reader là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến đầu tiên cho phần mềm Adobe Reader. Trong số các phần mềm đọc PDF miễn phí, Foxit Reader vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nhất.

Foxit Reader bao gồm nhiều tab chỉnh sửa trên giao diện ứng dụng, trong đó có một loạt tùy chọn nâng cao như đánh dấu văn bản, tùy chọn gõ chữ, xử lý biểu mẫu, chữ ký số, quản lý các nhận xét và theo dõi các sửa đổi, tài liệu PDF được kết nối. Một trong những tính năng nổi bật nhất của phần mềm đọc file PDF Foxit Reader là cho phép bạn chèn phím tắt của riêng mình vào Quick Action Toolbar ở góc trên cùng bên trái. Nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên toolbar để truy cập vào tất cả tùy chọn.

Foxit Reader gói gọn tất cả tính năng này vào một giao diện cân đối, đẹp mắt hơn so với PDF-XChange Editor, nhưng tính năng phong phú đánh đổi bằng tài nguyên máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể cải thiện bằng cách download bản Foxit Reader portable.

 

  1. Adobe Reader

 

Adobe Reader vẫn luôn là chuẩn mực trong số các phần mềm đọc PDF. Ưu điểm của phần mềm Adobe Reader là giao diện đẹp mắt và không bị quá tải với các tính năng. Chương trình cho phép bạn thêm nhận xét, điền và ký vào tài liệu, chuyển đổi PDF sang định dạng khác. Nếu bạn từng không thể mở file PDF, điền biểu mẫu bằng một công cụ PDF khác, Adobe Reader sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Mặc dù bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn chỉnh sửa và kết hợp file PDF nằm trong phần Tools nhưng thực tế đây là những tính năng pro và bạn cần trả tối thiểu 15 USD/tháng để được phép sử dụng.

  1. Sumatra PDF

Sumatra PDF là giải pháp thay thế tốt nhất cho phần mềm đọc PDF bằng trình duyệt vì chương trình sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống. Đây còn là phần mềm mã nguồn mở. Nếu bạn muốn tối giản hơn, chỉ cần download phiên bản ứng dụng dạng di động (portable) thay cho bản desktop.

Sumatra PDF không cung cấp tùy chọn chỉnh sửa hay các tính năng nâng cao khác – mà chỉ là một cửa sổ hiển thị nội dung file PDF cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm hỗ trợ mở nhiều tab, hỗ trợ sử dụng phím tắt, giúp bạn đọc tài liệu nhanh hơn. Thêm vào đó. Sumatra PDF còn hỗ trợ nhiều kiểu file khác, bao gồm ebook ở định dạng ePub & Mobi, truyện tranh ở định dạng CBZ & CBR.

  1. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor hỗ trợ một loạt tính năng tuyệt vời cho chỉnh sửa và chèn chú thích trên tài liệu. Phần mềm PDF-XChange Editor bao gồm cả bản miễn phí (free) và trả phí (pro), khi mua bản quyền cho bản pro, bạn có thể sử dụng các tính năng đó để tạo bản quyền hình ảnh (watermark).

Nếu bạn thấy giao diện thanh công cụ lộn xộn, gây mất tập trung, hãy chỉnh sửa theo cách bạn muốn. Nhấp chuột phải vào thanh công cụ để khởi chạy menu và sửa đổi nhanh. Nhấn vào Customize Toolbars (Tùy chỉnh thanh công cụ) ở phía dưới để chọn menu tĩnh, trong đó cho phép bạn quản lý các tùy chọn tương tự.

Mặc dù những thủ thuật với PDF-XChange Editor và Foxit Reader có tập hợp tính năng tương đương nhau nhưng PDF-XChange Editor cần gấp đôi dung lượng bộ nhớ để chạy cùng một tài liệu. Lưu ý điều này nếu sử dụng tài nguyên máy tính hiệu quả là ưu tiên của bạn.

  1. Nitro PDF Reader

Giao diện của phần mềm Nitro PDF Reader trông giống như được cải tiến đơn giản từ MS Office. Giống như bộ phần mềm văn phòng hàng đầu này, Nitro PDF Reader có tính năng phong phú. Không giống như các phần mềm đọc file PDF miễn phí khác, Nitro PDF Reader cho phép bạn điền vào biểu mẫu và ký tên trên tài liệu bằng ID kỹ thuật số, chèn ghi chú, trích xuất ảnh hoặc chuyển đổi PDF sang văn bản thuần túy.

  1. STDU Viewer

 

 

STDU Viewer là phần mềm đọc tài liệu duy nhất cho phép bạn sử dụng cho mọi tài liệu chuyên môn, sách và tài liệu đọc khác. STDU Viewer hỗ trợ các định dạng TXT, Comic Book Archive, PDF, DjVu, MOBI, EPub, một số file ảnh và nhiều định dạng tài liệu khác.

Ưu điểm của STDU Viewer là khả năng quản lý nhiều định dạng tài liệu khác nhau cùng lúc. Ứng dụng không những cho phép bạn mở tài liệu trong các tab và mở rộng bảng điều hướng mà còn hỗ trợ tạo và điều hướng dấu trang và highlight, xem hình thu nhỏ (thumbnail) của tài liệu đang mở, chia tách cửa sổ để so sánh các trang trong cùng một tài liệu. Một tính năng hữu ích khác là đảo ngược màu sắc, chẳng hạn như từ nền trắng chữ đen thành nền đen chữ trắng để làm giảm tình trạng mỏi mắt.

Mặc dù không có tất cả tính năng của Nitro PDF Reader và Foxit Reader nhưng STDU Viewer là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai cần đọc hoặc tham khảo nhiều tài liệu số.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*