VỆ SINH MÁY XAY TRONG VÒNG NỐT NHẠC VỚI NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh các dòng máy xay trong nhà bếp sẽ giúp bạn chỉ với vài thao tác đơn giản đã có ngay chiếc máy xay sạch bóng, không còn mùi hôi, chất bẩn bám vào để máy xay hoạt động bền, ổn định và đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Bạn đang cân nhắc tìm địa chỉ bán may xay giá rẻ, chất lượng nhưng với mỗi cửa hàng sẽ đưa ra giá bán khác nhau nên bạn cần so sánh giá để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và có giá rẻ nhất.

Việc vệ sinh các dòng máy xay trong nhà bếp đúng cách không phải ai cũng biết nên bạn hãy tham khảo bài viết này để luôn có chiếc máy xay sáng bóng, sạch sẽ sau khi dùng mang tới những ly nước và món ăn ngon miệng, bổ dưỡng nhất đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách vệ sinh máy xay thịt

Làm sạch máy xay thịt đúng cách

Máy xay thịt được dùng để chế biến những thực phẩm tươi sống, nhất là thịt nên việc có mùi và nhiều thực phẩm khi xay bám vào không đi là điều đương nhiên. Tuy nhiên, với cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch máy xay thịt. Khi sử dụng xong, bạn nhớ rút phích cắm đảm bảo không có điện chạy vào máy xay thịt rồi mới tháo các bộ phân trên máy ra để vệ sinh. Bạn nên ngâm các bộ phận như cối xay, lưỡi dao trong nước và dùng giẻ lau có nước rửa chén để vệ sinh, sau khi rửa xong, bạn cần tráng các bộ phận qua nước sôi giúp khử mùi của thức ăn và mùi của nước rửa chén.

Thân máy xay là bộ phận chứa motor nên bạn tuyệt đối không được nhúng nước mà chỉ cần sử dụng khăn ẩm để vệ sinh. Đối với những vết bẩn khó đi, bạn nên sử dụng thêm dung dịch dấm trắng, đặc biệt sử dụng bông tăm thấm cồn để lau sạch ở những vị trí khó lau chùi. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn khô lau máy xay thịt và cất ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc và vi khuẩn xâm nhập vào.

Cách vệ sinh máy xay cầm tay đúng cách

Vệ sinh cho máy xay cầm tay giúp máy bền lâu, đảm bảo sức khỏe cho gia đình
Vệ sinh cho máy xay cầm tay giúp máy bền lâu, đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Sau khi sử dụng máy xay cầm tay xong, bạn nên vệ sinh ngay để máy xay không bám mùi hôi, cặn thức ăn và những bụi bẩn, đặc biệt là giúp máy hoạt động bền lâu. Giống như máy xay thịt, để làm sạch máy xay cầm tay, bạn cần tháo ổ cắm của máy xay và tháo rời các bộ phận của máy xay cầm tay rồi cho chúng vào nước để ngâm, trừ thân máy. Tiếp đó là dùng vải mềm đã cho nước rửa chén để tiến hành lau sạch các bộ phận của máy xay.

Sau khi làm sạch, bạn cần rửa các bộ phận máy xay cầm tay qua nước sạch và để ở nơi khô ráo. Đối với những trường hợp các bã cặn bám dính vào thân gắn lưỡi dao, gắn dụng cụ đánh trứng thì bạn nên lắp lại các bộ phận máy xay cầm tay với nhau rồi cho ít nước rửa chén/giám trắng, nước ấm vào. Lúc này, bạn cắm ổ và khởi động máy để có thể làm sạch các vết bẩn khó đi. Sau đó thì bạn tháo ra, rửa bằng nước sạch và dùng khăn khô để lau khô các bộ phận của máy xay. Còn đối với thân máy thì bạn nên dùng khăn mềm và giấm trắng để làm sạch các vết bẩn đảm bảo máy không chập điện. Sau khi vệ sinh xong, bạn nên cất chiếc máy xay cầm tay này ở nơi thoáng và khô ráo.

Cách vệ sinh máy xay sinh tố nhanh chóng và đúng cách

Mẹo vệ sinh máy xay sinh tố nhanh chóng và đúng cách
Mẹo vệ sinh máy xay sinh tố nhanh chóng và đúng cách 

Máy xay sinh tố thường bám rất nhiều cặn bã thực phẩm, nhất là bộ phận dao cắt. Nhưng chỉ 1 phút, bạn có thể làm sạch được chiếc máy xay sinh tố giúp máy xay không còn mùi hôi, chất bẩn đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Đầu tiên, bạn chỉ cần tháo bộ phận cối xay rồi cho nước vào để rửa trôi các cặn bã thực phẩm. Tiếp đó, bạn đổ nước vào bằng ½ thân máy và cho vài giọt nước rửa chén rồi lắp cối xay vào phần đế, cắm điện và cho máy hoạt động 30 giây ở tốc độ xay chậm. Sau đó, bạn gỡ cối xay và mang đi rửa sạch bằng nước. Với các thao tác trên, bạn đã ở hữu chiếc máy xay sinh tốt sạch và sáng bóng, yên tâm sử dụng máy ở lần sau.

Với gợi ý trên, hi vọng bạn đã biết cách vệ sinh các dòng máy xay cho gia đình mình. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy xay khác nhau đến từ nhiều thương hiệu như máy xay Sunhouse, Bosch, Philips … nên bạn dễ dàng tìm cho mình chiếc máy xay phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*