Vệ sinh vật dụng trong nhà (Phần 2)

         1. Cách vệ sinh Tivi – Sạch đẹp

Lời khuyên: Không được lau chùi quá mạnh vì có thể gây trầy xước cho màn hình, Không được sử dụng nước lau trực tiếp vào màn hình.

     Trước tiên hãy tắt tivi và rút điện phích cắm ra

– Việc tắt tivi àm bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn.

– Tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra.

Lưu ý: không vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật. Điều này không tốt cho tivi của bạn.

   Chuẩn bị khăn lau mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp.

– Lau nhẹ, tránh dùng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.

    Sử dụng giấm hòa với nước theo tỷ lệ 1/1, hoặc hóa chất làm sạch màn hình.

– Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

– Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình.

– Với những vết bẩn khó, bạn có thể hơi tỳ nhẹ và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Lưu ý: Sau khi đã lau xong, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại vệt mờ trên đó.

       Kết thúc

– Cuối cùng là lau khung màn hình sạch sẽ bằng dung dịch giấm và nước vừa pha chế.

         2. Vệ sinh tủ lạnh và khử mùi

– Đầu tiên phải chắc chắn rằng bạn đã rút nguồn tủ lạnh.

– Mở cửa tủ cho tan băng tuyết. Dọn đồ ra khỏi tủ lạnh và loại bỏ những đồ đến hạn không thể sử dụng được nữa. Phân loại đồ sống, đồ chín, rau trái cây…

– Sau khi băng tuyết tan rã ta dùng vải mền lau sạch các vết bẩn, tuyệt đối không dùng hóa chất vì hóa chất có thể tồn tại trong tủ và bám vào thực phẩm.

– Dùng nước ấm lau lại một lần nữa, những vết bẩn trong góc khuất có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch.

– Sau khi vệ sinh xong để tủ khô rồi cắm điện và sau 15 phút hãy bỏ thực phẩm vào trong. Nên phân loại thực phẩm và vị trí cất giữ, đối với thực phẩm sống phải vệ sinh trước khi cất vào tủ

Để giữ tuổi thọ của tủ lạnh được lâu bền bạn nên vệ sinh công nghiệp định kỳ 6 tháng một lần, dùng máy hút bụi hoặc sơn quét để làm sạch bộ phận điện phía sau giữ cho tủ lạnh không bị quá nhiệt.

* Khử mùi trong tủ lạnh

– Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng bột baking soda. Cho vài muỗng vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

– Hoặc sử dụng chè để khử mùi tủ lạnh là phương pháp rất kinh tế. Bạn lấy 50g chè, đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời là bạn có thể tiếp tục sử dụng mà hiệu quả vẫn rất tốt.

        Thói quen vệ sinh thường xuyên sẽ giúp căn nhà của bạn gọn gàng và sạch sẽ. Các mẹo vặt vệ sinh hữu ích có tác dụng không nhỏ trong cuộc sống hang ngày. Trường hợp bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc ngôi nhà mình, hãy gọi cho dịch vụ giúp việc gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Giúp bạn giữ cho nhà luôn sạch đẹp mà không mất nhiều công sức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*