Mẹo Làm Vàng Sáng Bóng

Làm thế nào để vệ sinh và làm sáng các đồ bằng vàng, các mẹo hay của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc đó thật dễ dàng.

 

            Vàng là kim loại rất quý, do vậy chúng cần được làm sạch rất cẩn thận. Tránh mọi loại thuốc rửa gây mòn, vì thế bạn hãy sử dụng loại nước rửa đồ trang sức chuyên dụng hoặc nước rửa bát dạng nhẹ như Sunlight hoà với nước ấm.

Vàng đôi khi còn được gọi là loại “báu vật vĩnh cửu” – một tên gọi mà nó có được không chỉ vì là loại ngang giá tiền tệ trên toàn cầu, mà còn vì những phẩm chất vật lý của vàng. Các nhà khảo cổ thường tìm thấy những đồ vật bằng vàng cổ xưa, được bảo tồn qua hàng thế kỷ đến tận bây giờ hầu như vẫn nguyên vẹn. Tuy nhiên, ngay cả “báu vật vĩnh cửu” này cũng sẽ mất dần độ sáng bóng vốn có và cần có cách vệ sinh đúng. Sau đây là cách làm sạch vàng và giữ gìn độ sáng bóng cho đồ trang sức bằng vàng của bạn ngay tại nhà. 

       Bạn Làm Thế Nào Để Làm Sạch Trang Sức Bằng Vàng?

Trang sức bằng vàng rất tinh tế. Để giữ cho trang sức vàng của bạn luôn giữ độ sáng bóng đẹp nhất, hãy làm theo các nguyên tắc vệ sinh đồ bằng vàng đơn giản sau. Nếu có thể, hãy tháo trang sức ra trước khi bạn thực hiện các công việc sau:

– Lau nhà, để tránh trang sức tiếp xúc với thuốc tẩy rửa.

– Sử dụng mỹ phẩm

– Đến phòng tắm hơi hoặc xông hơi, hoặc bất kì liệu pháp nào khác có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

– Các hoạt động thể chất – đặc biệt là bơi lội, vì clo trong nước sẽ gây ảnh hưởng tới đồ trang sức.

– Chụp phim X-quang

Nếu món đồ trang sức bằng vàng yêu thích của bạn trông không còn đẹp như trước, thì đã đến lúc phải vệ sinh vàng rồi đấy!

           Mẹo Làm Vàng Trắng Sáng

Nếu món trang sức vàng của bạn có giá trị rất cao – hoặc nếu nó có một ý nghĩa quan trọng khác – một quyết định hợp lý nhất là hãy để chuyên gia và người chuyên về trang sức giúp bạn làm sạch nó. Bạn cũng có thể mua thuốc rửa vàng để vệ sinh trang sức bằng vàng của mình.

Nếu đồ trang sức của bạn có cả các thành phần khác – như kim cương, ngọc trai, ngọc lục bảo, hay bất kì loại đá hoặc vật liệu nào khác – một điều quan trọng là xem xét cách vệ sinh dành cho những thành phần đó. Ví dụ, ngọc trai cần được làm sạch rất cẩn thận để tránh hư hại.

           Mẹo Làm Sạch Vàng Nhẹ Nhàng:

Bạn có thể dùng rất nhiều sản phẩm trong nhà để làm sạch đồ bằng vàng và đánh bóng vàng. Nhưng hãy cẩn thận – chỉ cần làm vệ sinh sai cũng có thể làm hỏng món đồ tinh xảo giá trị của bạn, do vậy nếu có thể, hãy kiểm tra bất kì cách vệ sinh nào trước khi dùng thật, hoặc dần dần tăng mức độ đậm đặc của dung dịch và thời gian lau chùi lên.

Một cách nhẹ nhàng để làm sạch vàng là dùng một vài nguyên liệu đơn giản sau đây – nước rửa bát, nước ấm và bàn chải đánh răng mềm. Dùng bàn chải đánh răng thường hoặc bàn chải lông cứng khác sẽ làm hỏng đồ của bạn.

– Đổ đầy một tô nước ấm pha với một ít nước rửa bát (với cách này, bạn chỉ cần vài giọt mà thôi).

– Ngâm món trang sức vàng của bạn trong vài phút.

– Sau đó, dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn.

– Khi bạn đã xong, hãy rửa lại món đồ với nước sạch và lau khô bằng một chiếc khăn mềm.

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch đồ bằng vàng rồi, bạn có thể áp dụng cách này với các đồ trang sức, vật trang trí và vòng nhẫn bằng vàng của bạn – mọi thứ sẽ đều sáng lấp lánh ngay lập tức!

     Các Điểm Chính:

– Bạn không nên đeo trang sức bằng vàng khi tham gia một số hoạt động có liên quan đến việc tiếp xúc với chất tẩy rửa, hoá chất hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột.

– Nếu đồ trang sức của bạn có các thành phần khác ngoài vàng, như kim cương, ngọc trai, bạn cũng cần cân nhắc việc vệ sinh các thành phần này đúng cách để tránh bị hư hại.

– Bạn có thể tự làm sạch đồ bằng vàng ở nhà với các nguyên liệu sẵn có như nước rửa bát, nước ấm và bàn chải đánh răng mềm. Nhớ thử các sản phẩm này trên một chỗ nhỏ và khuất trước khi vệ sinh cả món đồ bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*